19006172

Mức phạt với lỗi điều khiển xe đi vào đường cấm là bao nhiêu?

Mức phạt với lỗi điều khiển xe đi vào đường cấm là bao nhiêu?

Tôi muốn hỏi anh chị là tôi đi xe ô tô vào đường cấm thì mức phạt với lỗi điều khiển xe đi vào đường cấm là bao nhiêu? Nếu tôi qua ngày hẹn mới đi nộp phạt giao thông luôn thì có được không ạ? Tôi xin cảm ơn.Điều khiển xe đi vào đường cấmTư vấn luật giao thông:

Về vấn đề của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về xử phạt lỗi xe ô tô đi vào đường cấm

Căn cứ vào Điểm b, Khoản 3, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 5, điểm a khoản 8 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, với lỗi vi phạm đi vào đường cấm xe ô tô khách; thì bạn sẽ phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX từ 1 tháng đến 3 tháng.

Thứ hai, mức phạt khi nộp phạt chậm vi phạm giao thông,

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 153/2014/TT-BTC:

“Điều 5. Thủ tục thu tiền nộp do chậm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính

1. Quá thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà cá nhân, tổ chức chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt, cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp. Không tính chậm nộp tiền phạt trong thời hạn cá nhân vi phạm hành chính được hoãn thi hành quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Số ngày chậm nộp tiền phạt bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ theo chế độ quy định và được tính từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp tiền phạt, thời hạn hoãn thi hành quyết định xử phạt đến trước ngày cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu phạt.”

Điều khiển xe đi vào đường cấm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo như quy định, bạn phải nộp phạt giao thông theo thời hạn quy định. Trong trường hợp quá thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà cá nhân, tổ chức chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và mỗi ngày chậm nộp phạt thì bạn sẽ phải nộp thêm 0,05% số tiền chưa nộp.

Như vậy, với lỗi điều khiển xe đi vào đường cấm, xe bạn là xe ô tô nên sẽ phạt tiền từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng. Bạn phải đến nộp phạt theo đúng thời gian quy định, trường hợp nộp phạt muộn sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và phải nộp thêm lãi nộp phạt chậm theo quy định.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Mất bằng lái xe có được tham gia giao thông hay không?

Lỗi không mang Giấy phép lái xe máy

Nếu có gì vướng mắc về Mức phạt với lỗi điều khiển xe đi vào đường cấm là bao nhiêu bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

 

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét