Mức phạt xe máy chuyên dùng gắn biển số không do cơ quan nhà nước cấp

Mức phạt xe máy chuyên dùng gắn biển số không do cơ quan nhà nước cấp

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi là người điều khiển xe máy chuyên dùng nhưng gắn biển số không do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sau đó bị cảnh sát giao thông phát hiện. Với hành vi này tôi sẽ bị phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Gắn biển số

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, điều kiện tham gia giao thông của xe máy chuyên dùng

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 57 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 57. Điều kiện tham gia giao thông của xe máy chuyên dùng

2. Có đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.”

Như vậy theo quy định trên thì một trong những điều kiện tham gia giao thông của xe máy chuyên dùng là phải gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Thứ hai, mức phạt xe máy chuyên dùng gắn biển số không do cơ quan nhà nước cấp

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 19 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 19. Xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

1. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe; không gắn biển số đúng vị trí quy định; gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn là người điều khiển xe máy chuyên dùng nhưng gắn biển số không do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sau đó bị cảnh sát giao thông phát hiện. Với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Gắn biển số

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt xe máy chuyên dùng gắn biển số không do cơ quan nhà nước cấp được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt xe máy chuyên dùng gắn biển số không do cơ quan nhà nước cấp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Tham gia giao thông có cần mang theo chứng minh thư nhân dân?

Mức phạt khi xe ô tô khách đi vào đường cấm

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi