Mức xử phạt hành chính đối với lỗi điều khiển ô tô đi sai làn

Mức xử phạt hành chính đối với lỗi điều khiển ô tô đi sai làn

Mức xử phạt hành chính đối với lỗi điều khiển ô tô đi sai làn. Tổng đài cho tôi hỏi lỗi sai làn khi điều khiển ô tô sẽ bị phạt bao nhiêu ạ? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộLỗi điều khiển ô tô đi sai làn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn về Mức xử phạt hành chính đối với lỗi điều khiển ô tô đi sai làn ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 4 và Điểm b Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP theo đó:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c. Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; Điều khiển xe đi qua dải phân cách cứng ở giữa hai phần đường xe chạy; Điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Lỗi điều khiển ô tô đi sai làn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, với lỗi điều khiển ô tô đi sai làn thì mức phạt áp dụng là từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi về câu hỏi Mức xử phạt hành chính đối với lỗi điều khiển ô tô đi sai làn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Mức xử phạt hành vi điều khiển xe máy đi sai làn theo quy định hiện hành

Xe máy không xin nhan và sai làn bị xử phạt như thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay