Mức xử phạt người điều khiển ô tô đỗ trên cầu Nhật Tân

Mức xử phạt người điều khiển ô tô đỗ trên cầu Nhật Tân

Tôi điều khiển xe ô tô trên cầu Nhật Tân. Tôi có đỗ ô tô trên cầu để chụp ảnh nhưng không có đặt biển báo hay tín hiệu gì. Vậy việc tôi điều khiển ô tô đỗ trên cầu sẽ bị xử phạt thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Ô tô đỗ trên cầu

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với lỗi điều khiển ô tô đỗ trên cầu của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm đ Khoản 3 Điều 5  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Ô tô đỗ trên cầu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi dừng xe, đỗ xe trên cầu được xác định là hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ, mức phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Nếu dừng xe, đỗ xe trên cầu mà gây tai nạn giao thông thì còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Theo đó, trường bạn điều khiển xe ô tô đỗ trên cầu Nhật Tân để chụp ảnh, không có đặt biển báo hay tín hiệu thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Trường hợp gây tai nạn giao thông thì còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt khi đi ngược chiều vào đường một chiều như thế nào?

Mức phạt tiền khi xe ô tô vượt đèn đỏ

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi