Mức xử phạt với lỗi không sang tên xe máy theo quy định?

Mức xử phạt với lỗi không sang tên xe máy theo quy định?

Tôi đã mua xe máy của bạn tôi 2 năm trước nhưng chưa sang tên xe vì tôi ra nước ngoài làm việc ngay sau đó. Vậy giờ tôi sang tên thì sẽ bị xử lý như thế nào? Mong Tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn!Sang tên xeTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm b, Khoản 1 điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô”.

Bên cạnh đó, Khoản 9 Điều 76 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 76. Thủ tục xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

9. Việc xác minh để phát hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 1, Khoản 5 Điều 30 Nghị định này chỉ được thực hiện thông qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên; qua công tác đăng ký xe”.

Như vậy, việc xác minh để phát hiện hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe chỉ được thực hiện thông qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên; qua công tác đăng ký xe. Khi đó bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Sang tên xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại , nếu qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên; qua công tác đăng ký xe mà bạn bị phát hiện hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trên đây là bài viết liên quan đến vấn đề xử lí vi phạm không sang tên xe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin bài viết:

Mức phạt người chưa thành niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm

Lỗi không mang Giấy phép lái xe máy

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi