19006172

Năm 2020 lắp thêm đèn xe vào phía trước bị phạt bao nhiêu?

Năm 2020 lắp thêm đèn xe vào phía trước bị phạt bao nhiêu?

Năm 2020 lắp thêm đèn xe vào phía trước bị phạt bao nhiêu? Xin chào tổng đài tư vấn An Nam, nhờ tổng đài giải đáp giúp tôi vấn đề sau: Tôi lắp thêm một chiếc đèn led cỡ 40cm ở phía trước vào xe wave của tôi, cho tôi hỏi tôi có được lắp thêm đèn xe vào phía trước thì mức xử phạt đối với vi phạm này là bao nhiêu? Tôi ủy quyền cho người khác đi nộp phạt hộ có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn.lắp thêm đèn xe vào phía trước bị phạt bao nhiêu

Luật sư tư vấn Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, năm 2020 lắp thêm đèn xe vào phía trước bị phạt bao nhiêu?

Căn cứ Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm như sau:

“Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

13. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng”.

Theo đó, lắp đặt, sử dụng đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới là hành vi pháp luật nghiêm cấm.

Căn cứ theo Điểm c Khoản 5 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa phương tiện đã bị cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy định tham gia giao thông;

b) Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe;

c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe;

Như vậy, theo quy định pháp luật nêu trên, trường hợp bạn lắp thêm đèn xe vào phía trước thì sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Thứ hai, ủy quyền cho người khác đi nộp phạt hộ được không?

Căn cứ theo Điều 138 Bộ luật dân sự 2015 về đại diện theo ủy quyền:

“Điều 138. Đại diện theo ủy quyền

1. Cá nhân, pháp nhân có thể uỷ quyền cho cá nhân, pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.

2. Các thành viên hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân có thể thỏa thuận cử cá nhân, pháp nhân khác đại diện theo ủy quyền xác lập, thực hiện giao dịch dân sự liên quan đến tài sản chung của các thành viên hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân.”

lắp thêm đèn xe vào phía trước

Như vậy, cá nhân có thể ủy quyền cho người khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự. Theo đó, việc ủy quyền nộp phạt vi phạm về an toàn giao thông là một giao dịch dân sự bình thường, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục nộp phạt vi phạm an toàn giao thông.

Khi thực hiện thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông trong trường hợp ủy quyền, người được bạn ủy quyền cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

+ Giấy ủy quyền nộp phạt vi phạm giao thông có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn cư trú hoặc phải được công chứng theo quy định của pháp luật;

+ Biên bản xử phạt vi phạm giao thông;

+ Bản sao chứng thực Giấy CMND của bạn;

+ Bản chính CMND của người được ủy quyền.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Năm 2020 lắp thêm đèn xe vào phía trước bị phạt bao nhiêu?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến – 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Có được lắp thêm đèn led trợ sáng cho xe máy không?

Xử phạt lỗi điều khiển xe máy lắp thêm đèn chiếu sáng ở phía sau 

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét