-->

Người điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông mà không dừng lại

Mức phạt người điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông mà không dừng lại

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi trong trường hợp tôi điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông nhưng không dừng lại vì tôi có việc gấp thì mức phạt của tôi như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Không dừng lạiTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 7 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

7. Phạt tiền 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; trong trường hợp bạn điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông nhưng không dừng lại vì bất cứ lý do gì thì bạn đều sẽ bị xử phạt và mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Ngoài ra đối với hành vi này, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Không dừng lại

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông mà không dừng lại được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt người điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông mà không dừng lại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy có bị phạt không?

Trường hợp xe ô tô kéo xe khác trái luật và mức phạt vi phạm

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi