Ô tô khách không gắn phù hiệu bị xử phạt như thế nào?

Ô tô khách không gắn phù hiệu bị xử phạt như thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi ô tô khách không gắn phù hiệu bị xử phạt như thế nào? Tôi điều khiển xe ô tô chở khách của công ty từ Quảng Ninh đi Hà Nội bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt với lỗi không gắn phù hiệu. Tôi là người điều khiển thì tôi sẽ bị xử phạt với mức bao nhiêu và có bị tước bằng lái xe không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Ô tô khách không gắn phù hiệu bị xử phạt

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề này Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người và các loại xe tương tự xe ô tô chở hành khách, chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

7. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển xe chở hành khách không có hoặc không gắn phù hiệu (biển hiệu) theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu (biển hiệu) không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại khoản 2, khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); điểm c, điểm d, điểm e khoản 3; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm h, điểm i, điểm k, điểm l, điểm m, điểm o, điểm q khoản 5; khoản 6; điểm b khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn thì: Bạn điều khiển xe ô tô chở khách từ Quảng Ninh đi Hà Nội bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt với lỗi không gắn phù hiệu. Do đó, với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Ô tô khách không gắn phù hiệu bị xử phạt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô khách không gắn phù hiệu được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề ô tô khách không gắn phù hiệu bị xử phạt như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông tại chỗ

Thời điểm tính thời hạn tước giấy phép lái xe theo quy định

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay