19006172

Phơi thóc, lúa trên đường bộ sẽ bị xử phạt như thế nào?

Phơi thóc, lúa trên đường bộ sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chào Tổng đài An Nam! Gần đây tôi có nghe nói việc phơi thóc, lúa trên đường bộ sẽ bị Cảnh sát giao thông xử phạt. Nay nhờ Tổng đài làm rõ giúp tôi với! Tôi cám ơn!Phơi thóc, lúa trên đường bộTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Tổng đài tư vấn . Về vấn đề phơi thóc, lúa trên đường bộ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 35 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hoạt động khác trên đường bộ như sau:

“Điều 35. Các hoạt động khác trên đường bộ

2. Không được thực hiện các hành vi sau đây:

d) Phơi thóc, lúa, rơm rạ, nông sản hoặc để vật khác trên đường bộ;”

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, hành vi phơi thóc, lúa trên đường bộ không được pháp luật cho phép thực hiện nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, Điểm b Khoản 1; Khoản 9 Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về mức xử phạt đối với hành vi phơi thóc, lúa trên đường bộ như sau:

“Điều 12. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ; đặt máy tuốt lúa trên đường bộ.

9. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4, Khoản 5, Khoản 6, Khoản 7, Khoản 8 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: Buộc phải dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép, biển quảng cáo, di dời cây trồng trái phép, thu dọn rác, vật tư, vật liệu, chất phế thải, hàng hóa, máy móc, thiết bị, các loại vật dụng và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.”

Phơi thóc, lúa trên đường bộ

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, trường hợp phơi thóc, lúa trên đường bộ là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt với mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân; từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi trên sẽ bị buộc phải thu dọn thóc, lúa và khôi phục tình trạng ban đầu cho đường bộ.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về mức phạt khi phơi thóc, lúa trên đường bộ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Tốc độ tối thiểu của đoạn đường cao hơn tốc độ của xe máy

Giá tính tiền trước bạ và tiền đăng kí của xe máy cũ được tính như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến mức phạt khi phơi thóc, lúa trên đường bộ; xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam