Quy định các tiêu chuẩn về trang thiết bị trên xe khách du lịch

Quy định các tiêu chuẩn về trang thiết bị trên xe khách du lịch

Sắp tới mình dự định phát triển mảng xe khách du lịch. Cho mình hỏi các tiêu chuẩn về trang thiết bị trên xe mà mình phải đáp ứng là gì? Mong sớm được phản hồi! Xin chân thành cảm ơn!Trang thiết bị trên xeTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về tiêu chuẩn trang thiết bị trên xe khách du lịch; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 42/2017/TT-BGTVT quy định:

“Điều 6. Quy định đối với phương tiện vận tải khách du lịch bằng đường bộ

1. Xe ô tô phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

2. Xe ô tô phải được gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định.

3. Xe ô tô phải được niêm yết đầy đủ các thông tin theo quy định, bên cnh giường nằm phải có bảng hướng dẫn cho hành khách về an toàn giao thông và thoát hiểm khi xảy ra sự cố theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

4. Xe ô tô vận tải khách du lịch phải bảo đảm nội thất và tiện nghi như sau:

a) Xe ô tô dưới 09 chỗ phải có các trang thiết bị bao gồm: điều hòa nhiệt độ, thùng chứa đồ uống, dụng cụ y tế sơ cấp cứu, túi thuốc dự phòng, dụng cụ thoát hiểm, tên và số điện thoại của chủ phương tiện tại vị trí phía sau ghế của lái xe;

b) Xe ô tô từ 09 chỗ đến dưới 24 chỗ, ngoài các quy định tại điểm a khoản này còn phải trang bị thêm: rèm cửa chống nắng, bảng hướng dẫn an toàn, thùng đựng rác;

c) Xe ô tô từ 24 chỗ trở lên (trừ ô tô chuyên dụng caravan), ngoài các quy định tại điểm b khoản này còn phải trang bị thêm micro, nơi cất giữ hành lý cho khách du lịch; có vị trí dành cho người cao tuổi, người khuyết tật theo quy định.”

Trang thiết bị trên xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Đối chiếu với trường hợp của bạn, sắp tới bạn dự định phát triển mảng xe khách du lịch vì vậy bạn cần trang bị nội thất và tiện nghi cho xe theo quy định nêu trên.

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Mức phạt ô tô chở khách gắn phù hiệu đã hết hạn sử dụng

Lái xe trên xe chở khách du lịch có cần được tập huấn nghiệp vụ du lịch không?

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button