Quy định về chiều dài xếp hàng hóa của xe tải 

Quy định về chiều dài xếp hàng hóa của xe tải 

Quy định về chiều dài xếp hàng hóa của xe tải? Trọng tải thiết kế của xe tôi là 17 tấn, được chở hàng có chiều dài là 20m. Vậy trường hợp này tôi có được chở hàng vượt quá 1,1 lần không ạ?Chiều dài xếp hàng hóa của xe tảiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT như sau:

“Điều 19. Chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ

1. Chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không được lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không lớn hơn 20,0 mét. Khi chở hàng hóa có chiều dài lớn hơn chiều dài của thùng xe phải có báo hiệu theo quy định và phải được chằng buộc chắc chắn, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ”.

Như vậy, chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không được lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, chiều dài xếp hàng hóa nêu trên cũng không được lớn hơn 20,0 mét.

Bạn cho biết xe của bạn là 17 tấn, có chiều dài chở hàng là 20 m bằng chiều dài tối đa cho phép khi tham gia giao thông. Đối chiếu quy định trên, chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên xe của bạn không được lớn hơn 20,0 m.

Chiều dài xếp hàng hóa của xe tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên xe của bạn không được lớn hơn 20,0 m.

Trên đây là giải đáp về giới hạn chiều dài xếp hàng hóa của xe tải. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện

Thời gian bắt đầu tính thời hạn tước giấy phép lái xe

Nếu còn vướng mắc về giới hạn chiều dài xếp hàng hóa của xe tải; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi