Quy định về gắn phù hiệu đối với xe tải của công ty

Quy định về gắn phù hiệu đối với xe tải của công ty

Quy định về gắn phù hiệu đối với xe tải của công ty? Công ty tôi có 4 xe tải dùng để chở hàng thuộc danh mục hàng nguy hiểm của công ty phục vụ việc sản xuất của công ty thì có phải gắn phù hiệu và thiết bị giám sát hành trình không?Tư vấn giao thông đường bộ:Quy định về gắn phù hiệu đối với xe tải

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn quy định về gắn phù hiệu đối với xe tải của công ty; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 50 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT:

“Điều 50. Quy định về đối tượng đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải có Giấy phép kinh doanh

1. Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc một trong các đối tượng sau đây:

a) Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng nguy hiểm theo quy định của Chính phủ về danh mục hàng nguy hiểm, vận chuyển hàng nguy hiểm và thẩm quyền cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm.

b) Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng theo quy định về tải trọng, khổ giới gắn phù hiệu vi phạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

c) Có từ 05 xe trở lên.

d) Sử dụng phương tiện có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên để vận chuyển hàng hóa”.

Như vậy, đối với những đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp sẽ phải có giấy phép kinh doanh vận tải khi thuộc một trong số các trường hợp ở trên, vì vậy, nếu  công ty bạn có 4 xe tải dùng để chở hàng thuộc danh mục hàng nguy hiểm của công ty phục vụ việc sản xuất của công ty thì sẽ phải có giấy phép kinh doanh vận tải nên phải gắn phù hiệu.

Căn cứ khoản 2 và Điểm c Khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

2. Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, theo hợp đồng, kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia kinh doanh trong danh sách xe do đơn vị đề nghị theo quy định tại khoản 5 Điều này.

5. Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

c) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.”

Quy định về gắn phù hiệu đối với xe tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, xe tải có kinh doanh vận tải phải đăng ký phù hiệu và phải gắn thiết bị giám sát hành trình.

Kết luận: Đối với trường hợp công ty của bạn có 4 xe tải dùng để chở hàng thuộc danh mục hàng nguy hiểm của công ty phục vụ việc sản xuất của công ty thì phải gắn phù hiệu và thiết bị giám sát hành trình.

Trên đây là toàn bộ bài viết về: Quy định về gắn phù hiệu đối với xe tải.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Bị tạm giữ xe mà không lập biên bản có trái luật?

Trễ hẹn lên giải quyết vi phạm giao thông có bị tịch thu phương tiện không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay