Thành phần và địa điểm nộp hồ sơ cấp phù hiệu xe nội bộ cho xe của công ty

Thành phần và địa điểm nộp hồ sơ cấp phù hiệu xe nội bộ cho xe của công ty

Thành phần và địa điểm nộp hồ sơ cấp phù hiệu xe nội bộ cho xe của công ty. Cho tôi hỏi công ty tôi có 1 xe ô tô 16 chỗ dùng để chở người nội bộ của công ty phải làm hồ sơ gì để được cấp phù hiệu? hồ sơ này nộp ở đâu? 

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Về vấn đề: Thành phần và địa điểm nộp hồ sơ cấp phù hiệu xe nội bộ cho xe của công ty; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 6 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

6. Cấp phù hiệu “XE NỘI BỘ”

Đơn vị có xe ô tô vận tải nội bộ gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này.

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký doanh nghiệp), Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường”

Như vậy, để xin cấp phù hiệu xe nội bộ thì công ty bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký doanh nghiệp) của công ty;

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy đăng ký xe ô tô;

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ô tô.

Hồ sơ cấp phù hiệu xe nội bộ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần đến Sở Giao thông vận tải nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh công ty. Công ty bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về vấn đề: Thành phần và địa điểm nộp hồ sơ cấp phù hiệu xe nội bộ cho xe của công ty. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định về gắn phù hiệu đối với xe ô tô vận tải người nội bộ

Xe có kinh doanh vận tải có cần giấy phép kinh doanh

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button