Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy điện và mức xử phạt khi vi phạm

Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy điện và mức xử phạt khi vi phạm

Xin hỏi kích thước xếp hàng hóa trên xe máy điện được quy định như thế nào? Không tuân thủ thì bị phạt có nặng lắm không Tổng đài!Tư vấn giao thông đường bộXếp hàng hóa trên xe máy điện:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy điện:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT như sau:

“Điều 19. Chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ

4. Xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét”.

Như vậy, theo quy định thì xe máy điện không được xếp hàng hóa vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0.3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng lào 0,5 mét và chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không quá 1,5 mét.

Thứ hai, về mức phạt đối với lỗi điều khiển xe máy điện xếp hàng hóa vượt quá quy định:

Căn cứ Điểm k khoản 4 Điều 6  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác”.

Xếp hàng hóa trên xe máy điện

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, với lỗi xếp hàng hóa trên xe máy điện vượt quá quy định thì người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe máy điện. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Phân biệt sự khác nhau giữa xe máy điện và xe đạp điện

Chở hàng vượt quá giới hạn chiều dài xếp hàng hóa của xe

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi