Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe thô sơ

Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe thô sơ

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi hiện nay có quy định nào về chiều dài và chiều rộng xếp hàng hóa trên xe thô sơ không? Và nếu vi phạm vượt quá giới hạn xếp hàng hóa trên xe thô sơ thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộXe thô sơ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe thô sơ:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT như sau:

“Điều 19. Chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ

5. Xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe và không quá 1,0 mét; không được vượt quá 0,4 mét về mỗi bên bánh xe.”

Như vậy theo quy định trên thì xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe và không quá 1,0 mét; không được vượt quá 0,4 mét về mỗi bên bánh xe.

Thứ hai, mức phạt xe thô sơ xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định:

Căn cứ theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 8. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định, không bảo đảm an toàn, gây trở ngại giao thông, che khuất tầm nhìn của người điều khiển;”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; nếu bạn vi phạm vượt quá giới hạn xếp hàng hóa trên xe thô sơ thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng. 

Xe thô sơ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe thô sơ được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên xe thô sơ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Mức phạt đối với xe ô tô chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông

Lỗi đi sai làn đường của xe ô tô mới nhất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi