Quy định về khung giờ lưu thông xe tải 5 tấn trên đường Lê Trọng Tấn- TP.HCM

Quy định về khung giờ lưu thông xe tải 5 tấn trên đường Lê Trọng Tấn- TP.HCM

Quy định về khung giờ lưu thông xe tải 5 tấn trên đường Lê Trọng Tấn- TP.HCM. Cho tôi hỏi Đường Lê Trọng Tấn (đoạn từ Quốc lộ 1 vào khu vực Khu công nghiệp Tân Bình) của TP.HCM thì xe tải 5 tấn của tôi được vào không ạ! Có quy định giờ nào được vào hay vào giờ nào cũng được ạ? xin cảm ơn!Khung giờ lưu thông xe tải 5 tấnTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Quy định về khung giờ lưu thông xe tải 5 tấn trên đường Lê Trọng Tấn- TP.HCM; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 3 Quyết định 23/2018/QĐ-UBNDquy định về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

“Điều 3. Đối tượng và thời gian hạn chế lưu thông

1. Xe tải nhẹ không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 09 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

2. Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 22 giờ hàng ngày (trừ một số tuyến hành lang được quy định tại Điều 5 Quy định này).”

Và Khoản 10 Điều 2 Quyết định này quy định về xe tải nặng như sau:

“10. Xe tải nặng: bao gồm ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2.500 kg, máy kéo, xe máy chuyên dùng, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô.”

Theo quy định này, theo quy định này, xe của bạn được xác định là xe tải nặng và không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 22 giờ hàng ngày (trừ một số tuyến hành lang được quy định tại Điều 5).

Tuy nhiên, căn cứ Khoản 1 Điều 5 Quyết định 23/2018/QĐ-UBND, cụ thể như sau:

“Điều 5. Công tác tổ chức giao thông

1. Thời gian xe tải nặng được phép lưu thông trên các tuyến hành lang và tuyến đường, đoạn đường được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Quy định này.”

Mà tại Phụ lục 1 quy định thời gian xe tải nặng được phép lưu thông trên các tuyến hành lang và tuyến đường, đoạn đường như sau:

“3. Các tuyến hành lang xe tải nặng được phép lưu thông từ 9 giờ 00 đến 16 giờ 00 và từ 21 giờ 00 đến 22 giờ 00

– Đường Lê Trọng Tấn: đoạn từ Quốc lộ 1 vào khu vực Khu công nghiệp Tân Bình và ngược lại.”

Như vậy, xe của bạn được phép lưu thông trên đường Lê Trọng Tấn (đoạn từ Quốc lộ 1 vào khu vực Khu công nghiệp Tân Bình) từ 9 giờ 00 đến 16 giờ 00 và từ 21 giờ 00 đến 22 giờ 00.

Khung giờ lưu thông xe tải 5 tấn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Quy định về khung giờ lưu thông xe tải 5 tấn trên đường Lê Trọng Tấn- TP.HCM. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Xe tải khối lượng 02 tấn có cần giấy lưu hành trên tuyến đường hạn chế lưu thông?

Mức xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô rẽ vào đường có khung giờ cấm

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay