Quy định về thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước

Quy định về thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước đối với xe taxi

Xin hỏi quy định thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước theo quy định đối với xe taxi từ bao giờ? Lỗi này có phạt cả người điều khiển và chủ xe hay không? Xin cảm ơn!


Thiết bị in hóa đơnTư vấn giao thông đường bộ:Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn . Đối với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, thời điểm taxi phải có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước 

Theo Khoản 5, Điều 80, Luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định như sau:

“Điều 80. Hiệu lực thi hành

5. Việc áp dụng quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 28 Nghị định này để xử phạt đối với cá nhân, tổ chức trong trường hợp sử dụng xe taxi chở hành khách không có thiết bị in hóa đơn theo quy định được thực hiện kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2017.”

Như vậy, việc áp dụng quy định thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước theo quy định đối với xe taxi đã được thực hiện kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2017.

Thứ hai, mức phạt khi taxi không có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước 

“Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây

d) Sử dụng xe taxi chở hành khách không có hộp đèn “TAXI” hoặc có nhưng không có tác dụng, không gắn cố định trên nóc xe theo quy định; không lắp đồng hồ tính tiền cước hoặc lắp đồng hồ tính tiền cước không đúng quy định; không có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước theo quy định.

……………………………………………

7. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm k Khoản 2; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g Khoản 3; Điểm c, Điểm đ Khoản 4 Điều này bị buộc phải niêm yết, cung cấp đầy đủ các thông tin, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tập huấn nghiệp vụ cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, lắp đặt hộp đèn “TAXI”, đồng hồ tính tiền cước, thiết bị in hóa đơn, thiết bị giám sát hành trình trên xe theo đúng quy định;”

Như vậy, nếu như vi phạm quy định thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước theo quy định đối với xe taxi sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải niêm yết, cung cấp đầy đủ các thông tin, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tập huấn nghiệp vụ cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, lắp đặt hộp đèn “TAXI”, đồng hồ tính tiền cước, thiết bị in hóa đơn, thiết bị giám sát hành trình trên xe theo đúng quy định.

Thiết bị in hóa đơn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Như vậy, việc áp dụng quy định thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước theo quy định đối với xe taxi đã được thực hiện kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2017.

Với lỗi không có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính tiền cước đối với xe taxi thì thì chỉ phạt đối với người điều khiển xe taxi.

Trên đây, là bài tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Hình thức xử phạt đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm

Lỗi không gắn phù hiệu và mức xử phạt

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button