Sang tên ô tô đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người trong cùng tỉnh

Sang tên ô tô đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người trong cùng tỉnh

Sang tên ô tô đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người trong cùng tỉnh. Tôi có vấn đề sau muốn được các bạn tư vấn! Tôi ở huyện Hải Hậu có mua chiếc xe ô tô TOYOTA của một người cùng  huyện. Người này lại mua lại xe của người quen trên TP. Nam Định. Tôi đã có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của cả người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và của người bán cuối cùng rồi. Nhưng do mất ví nên giấy đăng ký xe cũng mất theo. Vậy thì tôi có thể làm thủ tục sang tên xe được hay không? Tôi cảm ơn!Ô tô đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều ngườiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề Sang tên ô tô đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người trong cùng tỉnh của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA  quy định như sau:

“Điều 24. Giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

1. Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh

a) Trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng, hồ sơ gồm:

– Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

– Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này)”.

Bên cạnh đó, căn cứ khoản 2 Điều 34 Thông tư 15/2014/TT-BTC quy định:

“2. Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2014”.

Ô tô đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy:

Theo quy định hiện hành, bạn mua xe qua nhiều chủ sở hữu nhưng chưa sang tên thì từ ngày 1/1/2015, bạn sẽ không thể áp dụng các quy định về sang tên khi mua xe qua nhiều chủ sở hữu. Do đó, để có thể sang tên xe, bạn cần liên hệ với người đang đứng tên trên giấy đăng ký xe, sau đó, hai bên làm hợp đồng mua bán xe có chữ ký của các bên và có công chứng hoặc chứng thực. Sau khi có hợp đồng, bạn tiến hành thủ tục sang tên xe theo hướng dẫn tại bài viết sau: Đăng ký sang tên xe khi khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Trên đây là nội dung về Sang tên ô tô đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người trong cùng tỉnh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Các quy định về sang tên chính chủ, biển số khi mua xe cũ

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe bị xử phạt như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button