Tay cầm ô khi đang đi xe máy bị phạt như thế nào theo quy định?

Mức phạt về lỗi sử dụng ô (dù) khi đang điều khiển xe máy

Hôm trước trời mưa nên em có vừa lái xe máy tay cầm ô thì bị cảnh sát giao thông gọi lại lập biên bản. Tổng đài cho e hỏi trường hợp này em có vi phạm lỗi gì không? Nếu có thì mức phạt bao nhiêu ạ?Tư vấn giao thông đườngTay cầm ô bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về xử phạt lỗi tay cầm ô khi đang điều khiển xe máy của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm b khoản 4 Điều 30 Luật Luật giao thông đường bộ năm 2008

4. Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông không được thực hiện các hành vi sau đây:

b) Sử dụng ô;”

Như vậy, hành vi tay cầm ô khi đang điều khiển xe máy của bạn là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Căn cứ, điểm o Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP theo đó:

3.Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

o) Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.

12. Ngoài việc bị phạt tiền …Trường hợp sử dụng ô (dù) khi tham gia giao thông gây tại nạn thì ngoài mức xử phạt nêu trên người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng theo quy định tại Điểm c Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.”Tay cầm ô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định trên thì lỗi sử dụng ô(dù) khi đang điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. và bị tước bằng lái xe từ 02 đến 04 tháng nếu gây ra tai nạn giao thông

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt đối với hành vi chở người ngồi trên xe sử dụng ô khi tham gia giao thông

Xử phạt người điều khiển xe máy vi phạm cùng lúc nhiều lỗi giao thông

Trong quá trình giải quyết nếu còn vướng liên quan đến vấn đề xử phạt lỗi tay cầm ô khi đang điều khiển xe máy bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay