Thi bằng lái xe máy khi chỉ còn một mắt nhưng thị lực đạt 10/10

Thi bằng lái xe máy khi chỉ còn một mắt nhưng thị lực đạt 10/10

Cho tôi hỏi tôi bị mù một mắt nhưng mắt còn lại của tôi thị lực vẫn đạt 10/10 thì tôi có được thi bằng lái xe máy không?thi bằng lái xe máyTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về vấn đề thi bằng lái xe máy khi chỉ còn một mắt nhưng thị lực đạt 10/10, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều kiện sức khỏe của người lái xe được quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVTTheo đó, người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe hạng A1:

+) Đang rối loạn tâm thần cấp, rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi.

+) Liệt vận động từ hai chi trở lên

+) Thị lực nhìn xa hai mắt: <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính). Nếu còn một mắt, thị lực <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính). 

Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.

+) Người cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

+) Sử dụng các chất ma túy. Sử dụng chất có cồn nồng độ vượt quá giới hạn quy định.

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp còn một mắt mà thị lực <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính) thì sẽ không đủ điều kiện thi bằng lái xe máy. 

Đối chiếu với trường hợp của bạn, theo thông tin bạn cung cấp thì bạn bị mù một mắt nhưng mắt còn lại thị lực vẫn đạt 10/10 thì bạn vẫn đủ điều kiện thi giấy phép lái xe.

thi bằng lái xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, trong trường hợp, sức khỏe bạn bình thường và bạn còn một mắt nhưng thị lực vẫn đạt 10/10 kể cả điều chỉnh bằng kính thì bạn sẽ vẫn đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng A1.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Thi bằng lái xe máy khi chỉ còn một mắt nhưng thị lực đạt 10/10. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hồ sơ thi giấy phép lái xe hạng A1

Thi giấy phép lái xe có yêu cầu về chiều cao tối thiểu không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề thi bằng lái xe máy khi chỉ còn một mắt nhưng thị lực đạt 10/10, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi