Thời hạn có hiệu lực của giấy phép lưu hành đối với xe quá tải trọng

Thời hạn có hiệu lực của giấy phép lưu hành đối với xe quá tải trọng

Thời hạn có hiệu lực của giấy phép lưu hành đối với xe quá tải trọng: Cho tôi hỏi về thời hạn có hiệu lực của giấy phép lưu hành xe là bao lâu thế ạ! xe tôi là xe quá tải trọng nhưng không bắt buộc đi theo làn quy định, có xe hỗ trợ dẫn đường? xin cảm ơn ạ!Tư vấn giao thông đường bộThời hạn có hiệu lực của giấy phép lưu hành:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về vấn đề Thời hạn có hiệu lực của giấy phép lưu hành đối với xe quá tải trọng. Đối với câu hỏi này, Tổng đài tư vấn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a khoản 4 Điều 20 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 20. Quy định chung về cấp Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ

4. Thời hạn có hiệu lực của Giấy phép lưu hành xe:

a) Các xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn khi lưu hành không phải thực hiện các điều kiện bắt buộc như đi theo làn quy định, có xe hỗ trợ dẫn đường, hộ tống hoặc phải gia cường đường bộ: trường hợp lưu hành trên đường bộ, đoạn đường bộ đã được cải tạo, nâng cấp đồng bộ thì thời hạn của Giấy phép lưu hành xe không quá 60 ngày; trường hợp lưu hành trên đường bộ, đoạn đường bộ chưa được cải tạo, nâng cấp hoặc cải tạo, nâng cấp chưa đồng bộ thì thời hạn của Giấy phép lưu hành xe không quá 30 ngày.”

Như vậy, với trường hợp của bạn thì hiệu lực của Giấy phép lái xe có thời hạn khác nhau. Cụ thể: Đối với xe quá tải trọng lưu hành trên đường bộ đã được cải tạo, nâng cấp thì thời hạn không quá 60 ngày. Đối với xe lưu hành trên đường bộ chưa được cải tạo, nâng cấp hoặc chưa thực hiện đồng bộ thì thời hạn không quá 30 ngày.

Tuy nhiên, điểm d khoản 4 lại quy định:

“d) Thời hạn hiệu lực của Giấy phép lưu hành xe quy định tại các điểm a, b và điểm c khoản này phải nằm trong thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe; trường hợp thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ngắn hơn thời hạn quy định tại các điểm a, b, c khoản này, thời hạn hiệu lực của Giấy phép lưu hành xe bằng thời hạn hiệu lực còn lại của Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.”

Theo đó, thời hạn hiệu lực của giấy phép lưu hành phải nằm trong thời hạn hiệu lực của đăng kiểm. Trường hợp thời hạn hiệu lực của đăng kiểm ngắn hơn thời hạn hiệu lực của giấy phép lưu hành thì thời hạn hiệu lực của giấy phép lưu hành xe bằng thời hạn hiệu lực còn lại của đăng kiểm.

Thời hạn có hiệu lực của giấy phép lưu hành

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tóm lại: Thời hạn hiệu lực của Giấy phép lưu hành không quá 60 ngày đối với xe quá tải trọng lưu hành trên đường bộ đã được cải tạo, nâng cấp. Và đối với xe lưu hành trên đường bộ chưa được cải tạo, nâng cấp hoặc chưa thực hiện đồng bộ thì thời hạn không quá 30 ngày.

Tuy nhiên, phải lưu ý rằng: Thời hạn hiệu lực của giấy phép lưu hành nằm trong thời hạn hiệu lực của đăng kiểm. Nếu thời hạn hiệu lực của đăng kiểm ngắn hơn thời hạn hiệu lực của giấy phép lưu hành thì thời hạn hiệu lực của giấy phép lưu hành xe bằng thời hạn hiệu lực còn lại của đăng kiểm.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Làm thế nào để được cấp Giấy phép lưu hành xe?

Hồ sơ để xin cấp giấy phép lưu hành cần những loại giấy tờ gì?

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay