Thủ tục cải tạo xe cơ giới theo quy định của pháp luật hiện hành

Thủ tục cải tạo xe cơ giới theo quy định của pháp luật hiện hành

Thủ tục cải tạo xe cơ giới theo quy định của pháp luật hiện hành. Chào tổng đài! tôi muốn đang muốn cải tạo lại xe của tôi nhưng không biết hồ sơ như thế nào, tổng đài có thể tư vấn cho tôi được không ạ?Tư vấn luật giao thông:Thủ tục cải tạo xe cơ giới

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Thủ tục cải tạo xe cơ giới theo quy định của pháp luật hiện hành; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Thông tư 85/2014/TT-BGTVT, để làm thủ tục cải tạo xe cơ giới cần các bước sau đây:

-Lập hồ sơ cải tạo thiết kế

-Nộp hồ sơ đề nghị thẩm định thiết kế

-Thi công cải tạo.

-Nghiệm thu và kiểm định xe cơ giới cải tạo

Thứ nhất, về hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo

Căn cứ tại Điều 5 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT , hồ sơ cải tạo thiết kế bao gồm:

  • Thuyết minh thiết kế kỹ thuật xe cơ giới (bản chính) theo quy định tại mục A của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này;
  • Bản vẽ kỹ thuật (bản chính) theo quy định tại mục B của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này

Thứ hai, về hồ sơ đề nghị thẩm định thiết kế

Căn cứ Khoản 4 Điều 7 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT, hồ sơ thẩm định thiết kế bao gồm các giấy tờ sau:

  • Văn bản đề nghị thẩm định thiết kế (bản chính) theo mẫu quy định
  • 04 bộ hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo
  • Tài liệu thông số, tính năng kỹ thuật của xe cơ giới cải tạo và các tổng thành, hệ thống cải tạo, thay thế (bản sao có xác nhận của cơ sở thiết kế);
  • Bản sao có xác nhận của cơ sở thiết kế của một trong các giấy tờ sau: Giấy Đăng ký xe ô tô; Phiếu sang tên, di chuyển (đối với trường hợp đang làm thủ tục sang tên, di chuyển); Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu hoặc giấy tờ chứng nhận đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu (đối với xe cơ giới đã qua sử dụng được phép nhập khẩu, chưa có biển số đăng ký)

Thứ ba, về vấn đề thi công cải tạo

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 85/2014/TT-BGTVTthì việc thi công cải tạo xe cần phải được thực hiện tại các cơ sở cải tạo có kinh doanh ngành nghề thi công cải tạo, sản xuất lắp ráp xe cơ giới theo quy định. Việc cải tạo phải được thực hiện đúng theo hồ sơ đã được thẩm định. Sau khi cải tạo cần phải được kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm và lập thành biên bản theo quy định nêu trên.

Thứ tư, về vấn đề nghiệm thu và kiểm định xe cơ giới cải tạo

Theo Điều 10 của Thông tư Thông tư 85/2014/TT-BGTVT thì x e cơ giới sau khi thi công cải tạo theo thiết kế đã thẩm định phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc đơn vị đăng kiểm xe cơ giới nghiệm thu và cấp Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo theo mẫu quy định.Thủ tục cải tạo xe cơ giới

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trường hợp bạn muốn cải tạo lại xe của bạn thì bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và tiến hành cải tạo theo thủ tục như trên.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Thủ tục cải tạo xe cơ giới theo quy định của pháp luật hiện hành. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tự ý cải tạo xe nội bộ của công ty thành xe chở khách có bị xử phạt?

Tự ý cải tạo xe ô tô tải mà chưa đăng kiểm lại có bị xử phạt không?

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay