19006172

Xin phép cải tạo khi tự đóng thùng xe mới mà các thông số không thay đổi

Xin phép cải tạo khi tự đóng thùng xe mới mà các thông số không thay đổi

Xe tải nhà tôi có thùng kích thước mua đúng theo của nhà sản xuất KIA Trường Hải. Sau một thời gian thùng xe đã gỉ và hỏng. Mua mới thì đắt mà thùng xe lại hàng chất lượng kém quá. Vậy tôi tự đóng mới thùng mà tất cả các thông số thùng xe không thay đổi. Vậy tôi có phải xin phép cải tạo không. Rất mong ban Luật sư hỗ trợ trả lời Tôi xin cảm ơn.xin phép cải tạoTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp Xin phép cải tạo khi tự đóng thùng xe mới mà các thông số không thay đổi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về các trường hợp được miễn lập hồ sơ:

Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT thì xe cơ giới cải tạo trong các trường hợp sau được miễn lập hồ sơ thiết kế cải tạo:

– Xe ô tô tập lái, sát hạch lắp đặt hoặc tháo bỏ bàn đạp phanh phụ bằng cách liên kết với bàn đạp phanh chính thông qua một thanh đòn dẫn động cơ khí.

– Lắp thêm hoặc tháo bỏ các nắp chắn bụi cho thùng xe của xe ô tô tải tự đổ nhưng không làm thay đổi kích thước lòng thùng xe.

– Lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô PICKUP nhưng không làm thay đổi kích thước bao của xe.

– Xe ô tô tải tự đổ và xe ô tô xi téc nhập khẩu, sản xuất lắp ráp, cải tạo trước ngày 01 tháng 11 năm 2014 có nhu cầu tự nguyện cắt giảm thể tích thùng hàng, xi téc để phù hợp quy định tại Thông tư 42/2014/TT-BGTVT.

– Tháo bỏ hệ thống cung cấp nhiên liệu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) cho động cơ của xe đối với xe cơ giới đã cải tạo lắp đặt thêm hệ thống cung cấp nhiên liệu LPG để quay trở về chỉ sử dụng hệ thống cung cấp nhiên liệu của xe nguyên thủy.

– Cải tạo thay đổi vị trí các trục, cụm trục, chốt kéo đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2015 đối với sơ mi rơ moóc tải (trừ sơ mi rơ moóc tải tự đổ) và sơ mi rơ moóc chở công-ten-nơ có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn khối lượng toàn bộ theo thiết kế.

– Cải tạo theo thiết kế mẫu do Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố.

Như vậy nếu thuộc một trong các trường hợp nêu trên sẽ được miễn lập hồ sơ thiết kế cải tạo xe cơ giới theo quy định hiện hành.

xin phép cải tạo

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã thay đổi toàn bộ khung của thùng xe. Nên dù thùng xe mới có thông số giống như thùng xe theo thiết kế ban đầu. Bạn vẫn cần phải xin cấp phép cải tạo xe theo hồ sơ pháp luật quy định.

Kết luận: Bạn phải xin phép cải tạo xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Điều kiện thi giấy phép lái xe mô tô

Thi giấy phép lái xe có yêu cầu về chiều cao tối thiểu không?

Mọi thắc mắc cần giải tư vấn giải đáp, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét