19006172

Thủ tục điều chỉnh thông tin bị sai lệch trên giấy phép lái xe

Thủ tục điều chỉnh thông tin bị sai lệch trên giấy phép lái xe

Em vừa thi giấy phép lái xe hạng B2 nhưng giờ em phát hiện ra bằng lái xe của em bị sai năm sinh. Vậy em phải làm gì để điều chỉnh thông tin bị sai lệch ạ và có điều chỉnh được không?Tư vấn giao thông đường bộĐiều chỉnh thông tin bị sai lệch:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề thủ tục điều chỉnh thông tin bị sai lệch trên giấy phép lái xe của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề điều chỉnh thông tin sai lệch trên Giấy phép lái xe

Căn cứ vào khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

4. Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân“.

Theo đó, thông tin về năm sinh ghi trên giấy phép lái xe của bạn bị sai thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin chính xác của bạn.

Thứ hai, về vấn đề thủ tục điều chỉnh thông tin bị sai lệch trên giấy phép lái xe

Thủ tục tương tự với thủ tục cấp lại giấy phép lái xe bị mất.Căn cứ Khoản 2, Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

Điều chỉnh thông tin bị sai lệch

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy theo quy định hiện hành, Giấy phép lái xe máy của bạn có thể được cấp lại. Và bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 

Và sau đó bạn nộp bộ Hồ sơ này lên Sở giao thông vận tải để được cấp đổi lại Giấy phép lái xe.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Mất chứng minh thư có làm thủ tục cấp lại bằng lái được không?

Hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe hạng B2

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối vấn đề thủ tục điều chỉnh thông tin bị sai lệch trên giấy phép lái xe. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

luatannam