Thủ tục đổi giấy phép lái xe do Bộ Quốc Phòng cấp

Thủ tục đổi giấy phép lái xe do Bộ Quốc Phòng cấp

Thủ tục đổi giấy phép lái xe do Bộ Quốc Phòng cấp? Tôi có bằng lái xe do Bộ Quốc phòng cấp. Sắp tới, tôi sẽ ra quân nên không biết có thể sử dụng Giấy phép lái xe hiện có để điều khiển không hay tôi phải làm thủ tục đổi ạ? Thủ tục để được đổi bao gồm các giấy tờ gì?  Mong giải đáp giúp tôi ạTư vấn giao thông đường bộĐổi giấy phép lái xe do Bộ Quốc Phòng cấp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn của bạn về vấn đề thủ tục đổi giấy phép lái xe do Bộ Quốc Phòng cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: 

Thứ nhất, có được đổi giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép lái xe do Bộ Giao thông vận tải cấp hay không?

 Điểm d, Khoản 5 và Điểm c Khoản 6 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

5. Đối tượng được đổi giấy phép lái xe:

d) Người có giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng khi thôi phục vụ trong quân đội (phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành, nghỉ hưu, chấm dứt hp đồng lao động trong các doanh nghiệp quốc phòng…), nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe;

6. Không đổi giấy phép lái xe đối với các trường hợp sau:

c) Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;

Như vậy, theo quy định này thì khi bạn thôi phục vụ trong quân đội nếu bạn có nhu cầu và còn đủ sức khỏe thì được đổi sang giấy phép lái xe dân sự theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, thời hạn để được đổi giấy phép lái xe là 6 tháng tính từ thời điểm có quyết định ra quân.

Thứ ba, quy định về thủ tục đổi Giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc Phòng cấp

Điều 39 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

– Bản sao Quyết định thôi phục vụ trong Quân đội thời hạn không quá 06 tháng tính từ ngày Thủ trưởng cấp trung đoàn ký trở lên hoặc quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, thời hạn không quá 6 tháng tính từ ngày cấp có thẩm quyền của doanh nghiệp quốc phòng ký.

–  Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3.

Đổi giấy phép lái xe do Bộ Quốc Phòng cấp

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

–  Bản sao giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng;

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Đổi giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép lái xe dân sự

Thủ tục cấp đổi giấy phép tập lái xe quân sự do hết thời hạn sử dụng

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề thủ tục đổi giấy phép lái xe do Bộ Quốc Phòng cấp; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay