Thủ tục đổi lại đăng ký khi cải tạo xe theo quy định của pháp luật

Thủ tục đổi lại đăng ký khi cải tạo xe theo quy định của pháp luật

Thủ tục đổi lại đăng ký khi cải tạo xe theo quy định của pháp luật. Cho tôi hỏi nếu cải tạo lại xe có cần đổi lại đăng ký xe mới hay vẫn dùng cái cũ bình thường! nếu phải đổi thì thủ tục đổi lại đăng ký xe khi tôi đã cải tạo xe như thế nào vậy ạ! mong tổng đài giải đáp cho tôi ạ!Tư vấn luật giao thông:Thủ tục đổi lại đăng ký khi cải tạo xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Thủ tục đổi lại đăng ký khi cải tạo xe theo quy định của pháp luật; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, vấn đề đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe sau khi cải tạo xe

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA , cụ thể như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.”

Như vậy, trong trường hợp nếu bạn cải tạo xe thì bạn sẽ phải đổi lại đăng ký xe mới chứ không thể sử dụng đăng ký xe cũ của bạn.

Thứ hai, thủ tục đổi lại đăng ký xe

Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA, cụ thể  như sau:

Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe)”.

Đồng thời Điều 9 Thông tư này quy định về giấy tờ của chủ xe như sau:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường…”

Thủ tục đổi lại đăng ký khi cải tạo xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, để làm thủ tục đổi lại đăng ký xe, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đến cơ quan công an trước đây đã cấp đăng ký xe cho bạn:

  • Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này)
  • Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh thư nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu,…
  • Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi:Thủ tục đổi lại đăng ký khi cải tạo xe theo quy định của pháp luật. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Đăng ký cải tạo xe khi thay đổi kích thước thùng xe tải

Tự ý cải tạo xe ô tô tải mà chưa đăng kiểm lại có bị xử phạt không?

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay