Thủ tục tách riêng giấy phép lái xe máy gộp chung với giấy phép lái xe ô tô

Thủ tục tách riêng giấy phép lái xe máy gộp chung với giấy phép lái xe ô tô

Thủ tục tách riêng giấy phép lái xe máy gộp chung với giấy phép lái xe ô tô? Cho tôi hỏi tôi có gộp giấy phép lái xe máy với xe ô tô thành một, bây giờ tôi muốn tách ra làm riêng thì thủ tục như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộTách riêng giấy phép lái xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề thủ tục tách riêng giấy phép lái xe máy gộp chung với giấy phép lái xe ô tô; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 33 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT:

“Điều 33. Sử dụng và quản lý giấy phép lái xe

3. Người đã có giấy phép lái xe tích hợp của giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn, nếu có nhu cầu tách giấy phép lái xe thì làm thủ tục tách giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 38 của Thông tư này”.

Như vậy, chỉ khi bạn có nhu cầu tách giấy phép lái xe thì mới phải làm thủ tục tách giấy phép lái xe theo quy định.

Căn cứ Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về thủ tục đổi Giấy phép lái xe như sau:

“Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.”

Theo căn cứ trên, bạn muốn tách riêng giấy phép lái xe đã tích hợp thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Tách riêng giấy phép lái xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Hồ sơ trên bạn nộp tại Sở giao thông vận tải. Không quá 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định bạn sẽ được giải quyết.

Lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe là 135.000 đồng/lần (theo Thông tư số 188/2016/TT-BTC ngày 08 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính).

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề thủ tục tách riêng giấy phép lái xe máy gộp chung với giấy phép lái xe ô tô. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hồ sơ và nơi nộp hồ sơ tách giấy phép lái xe hạng A1 và hạng C ghép chung

Thủ tục tách bằng lái xe A1 và B2 được quy định như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề thủ tục tách bằng lái xe. Xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button