Thủ tục tách giấy phép lái xe tích hợp được tiến hành như thế nào?

Thủ tục tách giấy phép lái xe tích hợp được tiến hành như thế nào?

Xin chào Tổng đài tư vấn! Tôi có một Giấy phép lái xe tích hợp nhưng nay tôi muốn tách giấy phép lái xe này thành giấy phép lái xe riêng đối với ô tô và xe máy. Vậy Tổng đài cho tôi hỏi thủ tục tách giấy phép lái xe tích hợp tiến hành như thế nào? Tôi cám ơn!



Tư vấn giao thông đường bộTách giấy phép lái xe tích hợp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề thủ tục tách giấy phép lái xe tích hợp; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 3 Điều 33 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về sử dụng và quản lý giấy phép lái xe như sau:

“Điều 33. Sử dụng và quản lý giấy phép lái xe

3. Người đã có giấy phép lái xe tích hợp của giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn, nếu có nhu cầu tách giấy phép lái xe thì làm thủ tục tách giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 38 của Thông tư này.”

Bên cạnh đó, Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về thủ tục đổi giấy phép lái xe như sau:

“Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.”

Tách giấy phép lái xe tích hợp

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, căn cứ theo quy định trên người có bằng lái xe tích hợp khi có nhu cầu tách giấy phép lái xe tích hợp thì tiến hành lập 01 bộ hồ sơ gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ này bao gồm:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề thủ tục tách giấy phép lái xe tích hợp. Ngoài ra, có thể tham khảo các bài viết:

Tước giấy phép lái xe 02 tháng có bị buộc học lại Luật Giao thông?

Đổi giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép lái xe dân sự

Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục tách giấy phép lái xe tích hợp; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi