Tước giấy phép lái xe 02 tháng có bị buộc học lại Luật Giao thông?

Tước giấy phép lái xe 02 tháng có bị buộc học lại Luật Giao thông?

Xin chào Tổng đài An Nam! Tôi muốn hỏi trường hợp tôi bị cảnh sát giao thông xử phạt với lỗi ô tô vượt đèn đỏ và bị tước giấy phép lái xe từ 02 tháng. Tôi nghe người quen nói rằng trường hợp này sẽ phải học lại Luật Giao thông đường bộ. Cho tôi hỏi như vậy là có đúng không? Tôi cám ơn!



Tư vấn giao thông đường bộHọc lại Luật Giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi tước giấy phép lái xe 02 tháng có bị buộc học lại Luật Giao thông; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 2 Điều 6Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ có thời hạn hoặc không thời hạn

2. Người điều khiển phương tiện bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ có thời hạn 60 (sáu mươi) ngày phải học và kiểm tra lại Luật Giao thông đường bộ”.

Căn cứ theo quy định trên, đối với trường hợp người điều khiển bị áp dụng hình phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 60 ngày phải học và kiểm tra lại Luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, Nghị định 34/2010/NĐ-CP đã hết hiệu lực và Nghị định 46/2016/NĐ-CP mới nhất đang có hiệu lực về lĩnh vực xử phạt này.

Theo đó, Điều 77 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về tước quyền sử dụng Giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt không đề cập tới việc học và kiểm tra lại Luật Giao thông đường bộ. Do đó, trường hợp bạn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong vòng 02 tháng thì sẽ không phải học và kiểm tra lại Luật Giao thông đường bộ.

Học lại Luật Giao thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Kết luận:

Tóm lại, trường hợp tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 02 tháng không bị buộc phải học và thi lại Luật Giao thông đường bộ.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề tước giấy phép lái xe 02 tháng có bị buộc học lại Luật Giao thông Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Có thể xin không tước giấy phép lái xe khi vi phạm giao thông?

Thời điểm tính thời hạn tước giấy phép lái xe theo quy định

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Mọi thắc mắc liên quan đến tước giấy phép lái xe 02 tháng có bị buộc học lại Luật Giao thông; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button