Thủ tục và lệ phí cấp lại đăng ký xe máy ở Nam Định theo quy định

Thủ tục và lệ phí cấp lại đăng ký xe máy ở Nam Định theo quy định

Tôi bị mất giấy đăng ký xe, hiện tôi đang ở tỉnh Nam Định, và đang bị CSGT tỉnh Nam Định tạm giữ xe vì không xuất trìnhđược giấy đăng ký xe, bây giờ tôi phải làm thế nào? Tôi muốn làm lại giấy Đăng ký xe thì thủ tục và lệ phí ra sao, xe của tôi hiện là biển 5 số? Tôi tham khảo trên trang web mà không hiểu cho lắm, mong tổng đài tư vấn rõ hơn. Cấp lại đăng ký xe máy ở Nam ĐịnhTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với việc thủ tục và lệ phí cấp lại đăng ký xe máy ở Nam Định theo quy định, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, thủ tục và lệ phí cấp lại đăng ký xe

Căn cứ quy định tại Điều 15 Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

2. Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.”

Như vậy, trường hợp bạn bị mất giấy đăng ký xe máy thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này)
  • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước. Trường hợp chưa được cấp chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. 

Bạn có biển 5 số thì khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì biển số xe giữ nguyên.

Về phí cấp lại đăng ký xe,

Điều 5. Mức thu lệ phí

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Đơn vị tính: đồng/lần/xe

II

Cấp đổi giấy đăng ký      

1

Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số      

c

Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này)

50.000

50.000

50.000

2

Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy

30.000

30.000

30.000

Do xe bạn biển 5 số cho nên bạn chỉ cần làm thủ tục cấp lại đăng ký xe máy ở Nam Định và mức phí của bạn trong trường hợp cấp đổi đăng ký xe không kèm theo biển số là 30.000 đồng.


Cấp lại đăng ký xe máy ở Nam Định

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Thứ hai, về chấp hành quyết định xử phạt

Trường hợp bạn đang bị CSGT tỉnh Nam Định tạm giữ xe mà không xuất trình được đăng ký xe thì bạn sẽ bị lập biên bản với lỗi “không có đăng ký xe” và bị tạm giữ phương tiện 07 ngày. Trường hợp bạn bị mất đăng ký xe thì phải làm thủ tục cấp lại đăng ký xe. Khi đó bạn có thể mang giấy hẹn cấp lại đăng ký xe đến cơ quan công an nơi ghi trong biên bản để chứng minh mình có đăng ký xe nhưng đã bị mất và đang trong thời gian cấp lại. Theo đó, cơ quan công an sẽ ra quyết định xử phạt bạn với lỗi “không mang đăng ký xe” và được lấy phương tiện mà không bị tạm giữ.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối về thủ tục và lệ phí cấp lại đăng ký xe máy ở Nam Định theo quy định của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất

Xin cấp lại đăng ký xe và Giấy phép lái xe

Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button