Thủ tục và mức phí cấp phù hiệu cho xe ô tô tải của công ty

Thủ tục và mức phí cấp phù hiệu cho xe ô tô tải của công ty

Tôi muốn cấp phù hiệu cho xe ô tô tải của công ty tôi thì làm như thế nào? Tôi sẽ đến đâu để làm và mức phí là bao nhiêu?Tư vấn luật giao thông:Cấp phù hiệu cho xe ô tô tải

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thủ tục xin cấp và mức phí xin cấp phù hiệu cho xe ô tô tải của công ty; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

– Về hồ sơ xin cấp phù hiệu cho xe ô tô tải của công ty:

Căn cứ tại khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT và điểm b khoản 11 Điều 1  Thông tư 60/2015/TT-BGTVT sửa đổi điểm b khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT, bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ  đề nghị cấp phù hiệu gồm:

+) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2015/TT-BGTVT;

+) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký;

+) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

– Về nơi nộp hồ sơ:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn cần nộp hồ sơ đến Sở giao thông vận tải nơi công ty có trụ sở chính hoặc có trụ sở chi nhánh để được giải quyết.

– Mức phí cấp phù hiệu cho xe ô tô tải:

Khi làm phù hiệu cho xe ô tô thì không mất phí.

Cấp phù hiệu cho xe ô tô tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ.

Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Quy định về cấp giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu cho xe 2,5 tấn

Đăng ký phù hiệu cho xe tải khi chuyển địa điểm kinh doanh

Nếu còn vướng mắc về thủ tục gắn phù hiệu cho xe tải đăng kí kinh doanh vận tải; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button