Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải công ty 

Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải công ty

Cho tôi hỏi: Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải công ty. Xin hỏi muốn làm phù hiệu cho xe tải công ty thì cần những giấy tờ gì và nộp ở đâu? Sau bao lâu thì sẽ nhận được phù hiệu? Xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Thủ tục xin cấp phù hiệu

Vấn đề của bạn về: Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải công ty.  Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

–  Về hồ sơ cấp phù hiệu cho xe:

Căn cứ tại khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT và điểm b khoản 11 Điều 1 Thông tư 60/2015/TT-BGTVT sửa đổi điểm b khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT thì để làm phù hiệu cho xe tải công ty thì công ty bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu gồm:

+) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2015/TT-BGTVT;

+) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký;

+) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

– Về nơi nộp hồ sơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn cần nộp hồ sơ đến Sở giao thông vận tải nơi công ty có trụ sở chính hoặc có trụ sở chi nhánh để được giải quyết.

– Về thời hạn giải quyết:

Căn cứ tại khoản 8 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“8. Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thủ tục xin cấp phù hiệu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó; Thời gian Sở giao thông vận tải cấp phù hiệu cho bạn kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định là:

+ Trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính;

+ Hoặc 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì sở.

Trường hợp Sở giao thông vận tải không cấp phù hiệu cho bạn sẽ phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là bài viết tư vấn về: Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải công ty. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Xe tải không gắn phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Xe tải chỉ chở hàng của gia đình đến các đại lý có phải gắn phù hiệu?

Nếu còn vướng mắc về: Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải công ty. Bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button