Tốc độ tối đa của xe máy điện là bao nhiêu?

Tốc độ tối đa của xe máy điện là bao nhiêu?

Chào các anh, chị bên tổng đài tư vấn, các anh, chị cho em hỏi vấn đề sau: Em đi xe máy điện trên một đoạn đường trong thành phố, đoạn đường này rất vắng và không có biển báo gì hết nên em lên ga chạy 50 km/h. Đến cuối đường thì em bị CSGT lập biên bản lỗi chạy quá tốc độ cho phép và hẹn thứ 2 tới đến đồn giải quyết. Anh, chị cho em hỏi em bị phạt bao nhiêu tiền để em chuẩn bị ạ? Và em có bị tước bằng không ạ? Em cảm ơn anh, chị rất nhiều ạ!Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 8 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ tối đa cho phép của xe gắn máy như sau:

“Điều 8. Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc)

Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông thì tốc độ tối đa được xác định theo báo hiệu đường bộ và không quá 40 km/h”.

Bên cạnh đó, Điểm a Khoản 5 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h;”

Như vậy, tốc độ tối đa cho phép của xe gắn máy được xác định theo báo hiệu đường bộ và không quá 40 km/h. Bạn cho biết đoạn đường mà bạn đi không có biển báo hiệu đường bộ nên tốc độ tối đa cho phép trong trường hợp này là 40 km/h. Tuy nhiên bạn đã điều khiển xe máy điện với tốc độ 50 km/h, vượt quá 10 km/h so với quy định. Đối chiếu quy định trên bạn sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Và trường hợp này, bạn không bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo các bài viết sau:

Xử phạt một số lỗi đối với người điều khiển xe máy theo quy định

Mức phạt xe máy sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi