Xác định phí sang tên, đổi biển của xe máy Sh125 cũ tại Hà Nội 

Xác định phí sang tên, đổi biển của xe máy Sh125 cũ tại Hà Nội 

Em chào anh/chị. Em muốn hỏi về vấn đề: Xác định phí sang tên, đổi biển của xe máy Sh125 cũ tại Hà Nội. Em vừa mua chiếc xe máy Sh125 đời 2016 biển Thái Nguyên. Em ở Hà Nội nên muốn sang tên đổi biển về Hà Nội thì mất tiền nộp trước bạ là bao nhiêu ạ? Và tiền phí biển là bao nhiêu ạ? Đi rút hồ sơ gốc có mất phí không ạ? Mong Tổng đài trả lời thư của em. Em cám ơn!

xe máy Sh125 cũ tại Hà NộiTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp: Xác định phí sang tên, đổi biển của xe máy Sh125 cũ tại Hà Nội, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về lệ phí trước bạ khi sang tên xe

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 7 Nghị định Nghị định 140/2016/NĐ-CP về mức thu lệ phí trước bạ của xe máy được xác định như sau:

“Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%).

4. Xe máy mức thu là 2%.

Riêng:

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.”

Bên cạnh đó, theo quy định tại điểm d.2 Khoản 3 Điều 3 Thông tư 301/TT-BTC về giá tính phí trước bạ của tài sản đã qua sử dụng như sau:

“Điều 3. Giá tính lệ phí trước bạ

3. Giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản khác

d) Đối với tài sản đã qua sử dụng (trừ tài sản đã qua sử dụng nhập khẩu khẩu trực tiếp đăng ký sử dụng lần đầu mà giá tính lệ phí trước bạ xác định theo hướng dẫn tại điểm a.3 Khoản này) thì giá tính lệ phí trước bạ được căn cứ vào thời gian đã sử dụng và giá trị còn lại của tài sản.

d.2) Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của tài sản trước bạ được xác định như sau:

– Tài sản mới: 100%.

– Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%

– Thời gian đã sử dụng từ trên 1 đến 3 năm: 70%”

xe máy Sh125 cũ tại Hà Nội

 

Như vậy, do bạn không cung cấp thông tin cụ thể là xe bạn được đăng kí tại địa phương nào của Thái Nguyên và xe đã qua sử dụng trong thời gian bao lâu nên chúng tôi sẽ chia thành 02 trường hợp:

–  Trường hợp 1: Xe được đăng kí tại các địa phương là thành phố trực thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đóng trụ sở trụ sở nộp lệ phí trước bạ được chuyển về đăng ký tại Hà Nội thì thì giá tính phí trước bạ được xác định là 1% x giá tính lệ phí trước bạ sau khi đã khấu hao thời gian sử dụng

– Trường hợp 2: Xe được đăng kí tại các địa phương không phải là thành phố trực thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở trụ sở nộp lệ phí trước bạ được chuyển về đăng ký tại Hà Nội thì giá tính phí trước bạ được xác định là 5% x giá tính lệ phí trước bạ sau khi đã khấu hao thời gian sử dụng

Về phí cấp đăng ký và biển khi sang tên xe.

Theo quy định tại Khoản 4.1  Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định về trường hợp xe máy chuyển từ khu vực Thái Nguyên (bao gồm cả đăng kí tại nơi có mức thu thấp và nơi có mức thu cao) sang Hà Nội phải nộp lệ phí theo mức thu cấp mới theo giá tính lệ phí trước bạ tại Hà Nội. 

Đối với các dòng xe SH125 sau thời hạn sử dụng vẫn có giá trị hơn 40 triệu nên giá đăng kí và cấp biển của bạn là 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng.

Trên đây là ý kiến của chúng tôi về vấn đề: Xác định phí sang tên, đổi biển của xe máy Sh125 cũ tại Hà Nội. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Không có biển số xe máy có thể bị xử phạt như thế nào?

Thủ tục đổi lại biển số xe và thời gian cấp lại biển số xe như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xác định phí sang tên, đổi biển của xe máy Sh125 cũ tại Hà Nội; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi