Xe giường nằm 45 chỗ chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An phải gắn phù hiệu không?

Xe giường nằm 45 chỗ chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An phải gắn phù hiệu không?

Nhà tôi vừa mua một xe giường nằm 45 chỗ để chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An và ngược lại. Vậy cho tôi hỏi xe của tôi có phải gắn phù hiệu không?Tư vấn giao thông đường bộ:xe giường nằm 45 chỗ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề: Xe giường nằm 45 chỗ chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An phải gắn phù hiệu không; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 5 Điều 3Nghị định 86/2014/NĐ-CP có quy định:

“5. Tuyến cố định là tuyến vận tải hành khách được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công bố, được xác định bởi hành trình, bến đi, bến đến (điểm đầu, điểm cuối đối với xe buýt) phù hợp với quy hoạch mạng lưới tuyến được phê duyệt”

Như vậy, trong trường hợp của bạn xe của bạn là xe giường nằm 45 chỗ chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An và ngược lại nên thuộc trường hợp xe vận tải hành khách theo tuyến cố định.

Bên cạnh đó, tại Khoản 4 Điều 11 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 11. Quy định đối với xe vận tải hành khách theo tuyến cố định

1. Niêm yết theo quy định tại khoản 4 Điều 10 của Thông tư này.

2. Số lượng, chất lượng, cách bố trí ghế ngồi, giường nằm trong xe phải đảm bảo đúng theo thiết kế của xe và được đánh số thứ tự lớn dần từ phía trước đến phía sau xe.

3. Trên xe phải trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định.

4. Có phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH” theo mẫu quy định tại Phụ lục 11 của Thông tư này.

5. Trong cùng một thời điểm, mỗi xe chỉ được đăng ký và khai thác tối đa 02 tuyến vận tải hành khách cố định, các tuyến này được phép nối tiếp nhau (có bến đến là bến đi của tuyến tiếp theo).

6. Xe ô tô phải có mặt tại bến xe trước giờ xe xuất bến tối thiểu 10 phút để thực hiện công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật và các tác nghiệp khác tại bến xe theo quy trình bảo đảm an toàn giao thông quy định tại khoản 2 Điều 5 của Thông tư này”.

xe giường nằm 45 chỗ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trường hợp của bạn xe của bạn chạy tuyến cố định Hà Nội – Nghệ An thì theo quy định thì xe của bạn phải có phù hiệu: “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”.

Trên đây là bài viết về vấn đề: Xe giường nằm 45 chỗ chạy tuyến Hà Nội – Nghệ An phải gắn phù hiệu không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Quy định về gắn phù hiệu đối với xe đưa đón học sinh của trường tư thục

Xe của nhà dùng chở hàng phải gắn phù hiệu và thiết bị giám sát hành trình không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button