Xe máy quay đầu xe ở đường dốc bị phạt như thế nào?

Xe máy quay đầu xe ở đường dốc bị phạt như thế nào?

Xe máy quay đầu xe ở đường dốc bị phạt như thế nào? Cho tôi hỏi tại sao tôi đi xe máy quay đầu xe ở nơi đường dốc lại bị lập biên bản vi phạm giao thông trong khi khu vực đó không có biển báo cấm quay đầu? Nếu có lỗi này thì tôi sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền ạ?Xe máy quay đầu xe ở đường dốcTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về quy định quay đầu xe: 

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 15 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

“Điều 15. Chuyển hướng xe

4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất”.

Theo đó, người điều khiển phương tiện không được quay đầu xe tại nơi đường dốc. Bạn quay đầu xe ở nơi đường dốc là vi phạm quy định trên và sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, mức phạt đối với xe máy khi quay đầu xe ở đường dốc:

Căn cứ vào quy định tại điểm h, khoản 2 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe”.

Xe máy quay đầu xe ở đường dốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Đối chiếu quy định trên, bạn điều khiển xe máy mà quay đầu xe tại nơi đường dốc thì sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề xe máy quay đầu xe ở đường dốc bị phạt như thế nào?. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt điều khiển xe máy quay đầu tại nơi cấm và vượt đèn vàng

Mức phạt người điều khiển xe máy quay đầu xe trong hầm đường bộ

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button