Xử phạt lỗi điều khiển xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu xe

Xử phạt lỗi điều khiển xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu xe

Em điều khiển xe máy nhưng quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu xe thì bị xử phạt thế nào? Em còn chưa mua bảo hiểm thì có bị phạt thêm không?Tư vấn giao thông đường bộQuay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Xử phạt lỗi điều khiển xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu xe, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, xử phạt lỗi quay đầu tại nơi cấm quay đầu xe

Căn cứ tại Điểm h Khoản 2 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe”.

Như vậy, bạn điều khiển xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu xe là hành vi vi phạm quy định trên. Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng. Ngoài ra, trường hợp bạn vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Thứ hai, xử phạt lỗi điều khiển xe máy không có bảo hiểm

Căn cứ tại Điểm a Khoản 2 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

2. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;”

Quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn chưa mua Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự mà điều khiển xe máy thì bạn sẽ bị xử phạt về lỗi điều khiển xe máy không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Theo đó, bạn bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về hành vi quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông

Vượt xe trên đường giao nhau phạt bao nhiêu?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button