Xe ô tô chở học sinh có phải gắn phù hiệu không?

Xe ô tô chở học sinh có phải gắn phù hiệu không?

Mình làm bên trường mầm non, trường mình có 1 số xe 16 chỗ để đưa đón các bé từ nhà đến trường. Có người nói với mình là những xe này cũng phải gắn phù hiệu. Không rõ thực hư thế nào mong tổng tư vấn giúp! Xin cảm ơn!Tư vấn luật giao thông:Phải gắn phù hiệu

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 6 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

6. Vận tải người nội bộ là hoạt động vận tải do các đơn vị sử dụng loại xe ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở lên để định kỳ vận chuyển cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoặc học sinh, sinh viên của mình từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc học tập và ngược lại”.

Theo đó, xe ô tô từ 09 chỗ ngồi trở lên vận chuyển học sinh từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc học tập và ngược lại được coi là xe vận tải người nội bộ.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, trường mẫu giáo của bạn có 1 số xe 16 chỗ để đưa đón các bé từ nhà đến trường nên đây được xét là xe vận tải người nội bộ.

Cụ thể Khoản 1 Điều 48 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 48. Quy định về xe ô tô vận tải người nội bộ

Xe ô tô vận tải người nội bộ có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở lên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, xe ô tô vận tải người nội bộ phải có phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này”.

Theo đó, xe ô tô vận tải người nội bộ có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở lên phải có phù hiệu “XE NỘI BỘ” kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Phải gắn phù hiệu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, với trường hợp của bạn, bạn có một số xe 16 chỗ để đưa đón các bé từ nhà đến trường, do đó, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 thì xe phải được gắn phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Ô tô đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt bị phạt thế nào?

Lỗi đi sai làn đường của xe ô tô mới nhất

Mọi thắc mắc liên quan đến việc có phải gắn phù hiệu cho xe chở học sinh; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi