Xử phạt điều khiển xe của công ty đã hết đăng kiểm 4 ngày 

Xử phạt điều khiển xe của công ty đã hết đăng kiểm 4 ngày 

Xử phạt điều khiển xe của công ty đã hết đăng kiểm 4 ngày. Tôi là lái xe của công ty. Tôi điều khiển xe nhưng bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ. Khi kiểm tra thì đăng kiểm xe bị hết hạn 4 ngày. Vậy cho tôi hỏi tôi sẽ bị xử phạt thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Hết đăng kiểm 4 ngày

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về xử phạt lỗi điều khiển xe hết đăng kiểm 4 ngày, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

 Điểm c Khoản 4 và Điểm a Khoản 6 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về mức xử phạt như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây

c) Điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.

Ngoài ra, Điểm e Khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP cũng quy định:

“Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

e) Khoản 4; Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5 Điều 16;”

Hết đăng kiểm 4 ngày

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, áp dụng các quy định trên vào trường hợp của bạn, bạn là người điều khiển xe mà không là chủ của xe hết đăng kiểm 4 ngày thì sẽ bị xử phạt như sau:

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng;

– Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Bên cạnh đó có thể bị cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xe cơ giới bị từ chối đăng kiểm vì chậm nộp phạt

Mức phạt người điều khiển xe ô tô vượt đèn đỏ và không có bằng lái

Nếu còn vướng mắc về vấn đề này; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi