Xử phạt lỗi liên quan đến lệnh vận chuyển bao nhiêu tiền?

Xử phạt lỗi liên quan đến lệnh vận chuyển bao nhiêu tiền?

Tổng đài cho em hỏi: Vi phạm lỗi liên quan đến lệnh vận chuyển thì bị phạt như thế nào vậy tổng đài! Mong sớm được giải đáp! Tôi cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộLỗi liên quan đến lệnh vận chuyển

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề này chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 21 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT:

“Điều 21. Lệnh vận chuyển

1. Lệnh vận chuyển do doanh nghiệp, hợp tác xã tự in theo mẫu quy định tại Phụ lục 17 của Thông tư này. Ngoài những nội dung bắt buộc quy định tại Phụ lục 17, doanh nghiệp, hợp tác xã được bổ sung những nội dung khác để phục vụ công tác quản lý của đơn vị.

2. Doanh nghiệp, hợp tác xã có trách nhiệm quản lý, cấp và kiểm tra việc sử dụng Lệnh vận chuyển của lái xe; lưu trữ Lệnh vận chuyển đã thực hiện trong thời gian tối thiểu 01 năm.”

Như vậy, theo quy định này, lệnh vận chuyển sẽ do doanh nghiệp, hợp tác xã tự in và doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ có trách nhiệm quản lý, cấp và kiểm tra việc sử dụng lệnh vẫn chuyển của lại xe và lưu trữ lệnh vận chuyển đã thực hiện trong vòng một năm. Và như vậy, nếu trong trường hợp người điều khiển ô tô chở hành khách theo tuyến cố định mà không có hoặc không mang lệnh vận chuyển sẽ bị xử phạt theo quy định,

Mức phạt đối với lỗi liên quan đến lệnh vận chuyển như sau:

Căn cứ quy định tại điểm i, khoản 5 và khoản 8 Điều 23  Nghị định 100/2019/NĐ-CP  như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Vận chuyển hành khách theo tuyến cố định không có hoặc không mang theo Lệnh vận chuyển hoặc có mang theo Lệnh vận chuyển nhưng không ghi đầy đủ thông tin, không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến theo quy định;

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Lỗi liên quan đến lệnh vận chuyển

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định này, người điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách theo tuyến cố định không có hoặc không mang theo Lệnh vận chuyển hoặc có mang theo Lệnh vận chuyển nhưng không ghi đầy đủ thông tin, không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Bên cạnh đó, ngoài bị phạt tiền còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đó là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe khách mà không mang theo lệnh vận chuyển thì bị phạt như thế nào?

Quy định và mức xử phạt đối với hành vi vi phạm với lệnh vận chuyển

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử phạt lỗi liên quan đến lệnh vận chuyển bao nhiêu tiền, xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button