Xử phạt khi không mang theo lệnh vận chuyển đối với vận chuyển hành khách

Xử phạt khi không mang theo lệnh vận chuyển đối với vận chuyển hành khách

Cho tôi hỏi: Xử phạt khi không mang theo lệnh vận chuyển đối với vận chuyển hành khách. Trường hợp vi phạm lỗi không mang lệnh vận chuyển thì bị phạt như thế nào vậy tổng đài? Mong sớm được giải đáp. Tôi cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộXử phạt khi không mang theo lệnh vận chuyển

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn về: Xử phạt khi không mang theo lệnh vận chuyển đối với vận chuyển hành khách; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm i khoản 5 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Vận chuyển hành khách theo tuyến cố định không có hoặc không mang theo Lệnh vận chuyển hoặc có mang theo Lệnh vận chuyển nhưng không ghi đầy đủ thông tin, không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến theo quy định;”

Bên cạnh đó; căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy

Căn cứ quy định trên thì người điều khiển xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định mà không mang theo Lệnh vận chuyển thì sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xử phạt khi không mang theo lệnh vận chuyển

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề: Xử phạt khi không mang theo lệnh vận chuyển đối với vận chuyển hành khách. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế trên 50%

Quy định về chiều rộng xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông

Mọi thắc mắc liên quan đến: Xử phạt khi không mang theo lệnh vận chuyển đối với vận chuyển hành khách. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi