Xử phạt người điều khiển xe khách đi ngược chiều trên đường cao tốc

Xử phạt người điều khiển xe khách đi ngược chiều trên đường cao tốc

Xin chào tổng đài. Tôi điều khiển xe khách tuyến Nghệ An – Hà Nội. Tôi có điều khiển xe ngược chiều trên đường cao tốc thì tôi bị xử phạt như thế nào? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộ:điều khiển xe khách

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề: Xử phạt người điều khiển xe khách đi ngược chiều trên đường cao tốc; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn điều khiển xe khách tuyến Nghệ An – Hà Nội và có đi ngược chiều thì căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định mức xử phạt như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 12 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

đ) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 8, Khoản 9 Điều này, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô khách mà vi phạm lỗi đi ngược chiều trên đường cao tốc thì sẽ áp dụng mức xử phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.

điều khiển xe khách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề: Xử phạt người điều khiển xe khách đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định pháp luật về mức phạt với lỗi ô tô vượt bên phải

Xe đạp vượt đèn đỏ có bị xử phạt tiền không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử phạt người điều khiển xe khách đi ngược chiều trên đường cao tốc, bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button