Xử phạt vi phạm đối với hành vi điều khiển xe máy đi vào đường cấm

Xử phạt vi phạm đối với hành vi điều khiển xe máy đi vào đường cấm

Tôi bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi vi phạm là điều khiển xe máy đi vào đường cấm thì mức phạt là bao nhiêu và có bị tước bằng lái không?Tư vấn luật giao thông:Điều khiển xe máy đi vào đường cấm

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm i, Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

” Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;“.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn là bạn điều khiển xe máy đi vào đường cấm nên theo quy định mức xử phạt đối với hành vi vi phạm của bạn là từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.Điều khiển xe máy đi vào đường cấm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, Căn cứ vào Điểm b khoản 12 Điều 6 NĐ 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều này bị tịch thu thiết bị phát tín hiệu ưu tiên lắp đặt, sử dụng trái quy định;

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, đối với vấn đề của bạn ngoài việc bị xử phạt với mức phạt trên, theo quy định đối với lỗi vi phạm của bạn thì bạn có bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Có phải mọi trường hợp không mang đăng ký xe đều bị xử phạt?

Mức phạt lỗi gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe

Trên đây tư vấn về trường hợp không bị phạt khi không mang đăng ký xe. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button