19006172

Chiếu tia laser điều trị khối u lành có được chi trả bảo hiểm y tế?

Chiếu tia laser điều trị khối u lành có được chi trả bảo hiểm y tế?

Xin cho tôi hỏi về sử dụng phương pháp chiếu tia laser điều trị khối u lành. Tôi tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện được 5 năm. Tôi bị mụn ở chân và hay bị đau nhức không đi lại được. Tôi có thẻ bảo hiểm y tế nên đi khám chữa bệnh ở bệnh viện quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu) bác sỹ có bảo đây là khối u lành cần phải cắt bỏ. Hiện nay có phương pháp chữa bệnh bằng laser như vậy có được trả chi phí khám chữa bệnh không? Nếu được thì chi trả bao nhiêu?Chiếu tia laser điều trị khối u lànhTư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi chiếu tia laser điều trị khối u lành có được chi trả bảo hiểm y tế tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Bạn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế được quy định tại khoản 5 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“5. Nhóm tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình gồm những người thuộc hộ gia đình, trừ đối tượng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này”.

Theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014 về mức hưởng bảo hiểm y tế thì bạn thuộc đối tượng được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh kể cả nội trú và ngoại trú nếu đi khám đúng tuyến. 

Và căn cứ theo quy định tại Điều 8 Quyết định 1399/QĐ-BHXH về phạm vi thanh toán BHYT:

“Điều 8. Phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế

Người tham gia BHYT đi khám bệnh, chữa bệnh được quỹ BHYT chi trả các chi phí sau đây:

3. Chi phí các dịch vụ kỹ thuật trong phạm vi chuyên môn theo danh mục và mức giá đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đúng quy định.

Đối với các dịch vụ kỹ thuật do cán bộ của cơ sở y tế tuyến trên thực hiện theo chế độ luân phiên hoặc theo chương trình chỉ đạo tuyến để nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến dưới theo quy định của Bộ Y tế nhưng chưa được phê duyệt giá: Quỹ BHYT thanh toán theo mức giá đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt thực hiện tại cơ sở chuyển giao kỹ thuật.”

Như vậy, bạn chỉ được thanh toán 80% chi phí khám chữa bệnh đối với các dịch vụ kỹ thuật trong danh mục chi phí khám chữa bệnh do Bộ ý tế quy định.

Chiếu tia laser điều trị khối u lành

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Và theo Thông tư 13/2019/TT-BYT về danh mục BHYT được thanh toán BHYT thì cắt bỏ khối u lành ở chân bằng tia laser không năm trong danh mục BHYT thanh toán. Do đó bạn sẽ không được sử dụng thẻ BHYT để thanh toán chi phí trên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết :

Chi phí khám chữa bệnh khi khám chữa bệnh trái tuyến

Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc thanh toán BHYT khi sử dụng phương pháp chiếu tia laser điều trị khối u lành; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét