Có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại?

Có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại?

Có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại? Em đi khám về và có giấy hẹn khám lại 1 tháng sau đến mổ tại bệnh viện. Vậy em có phải xin giấy chuyển tuyến nữa không ạ? Có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại?Giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lạiTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại; Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định về thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế:

Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo him y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.

5. Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giấy chuyn tuyến theo Mu số 6 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó đến hết đợt điều trị.

Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.”

Giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm y tế trực tuyến 1900 6172

Như vậy, với trường hợp khi đi khám lại cần mang theo những giấy tờ sau:

– Thẻ BHYT có ảnh (hoặc thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh).

– Giấy hẹn khám lại của bác sĩ.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đi khám và có giấy hẹn 1 tháng sau đến mổ tại bệnh viện. Trường hợp này bạn chỉ cần mang theo thẻ BHYT và giấy hẹn khám lại của bác sĩ mà không cần thêm giấy chuyển tuyến. Bạn lưu ý đến vào đúng thời hạn sử dụng của giấy hẹn khám lại.

Kết luận:

Tóm lại, khi đi khám lại theo giấy hẹn khám lại; bạn chỉ cần mang theo thẻ BHYT và giấy hẹn khám lại của bác sĩ mà không cần thêm giấy chuyển tuyến.

Trên đây là tư vấn cho câu hỏi có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết: 

Thủ tục tái khám tại bệnh viện tuyến trên như thế nào?

Khám lại sau lịch hẹn có cần giấy chuyển viện không?

Mọi thắc mắc liên quan bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi