Có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại?

Có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại?

Anh, chị cho em hỏi vấn đề này với ạ! Em đi khám về và có giấy hẹn khám lại 1 tháng sau đến mổ tại bệnh viện. Vậy em có phải xin giấy chuyển tuyến nữa không ạ? Có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại?Giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lạiTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại; Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ Điều 8 Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC quy định về thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế:

Điều 8. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia BHYT khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh; trường hợp thẻ BHYT chưa có ảnh thì phải xuất trình một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

2. Trẻ em dưới 6 tuổi đến khám bệnh, chữa bệnh chỉ phải xuất trình thẻ BHYT. Trường hợp không xuất trình thẻ BHYT vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia BHYT nhưng phải xuất trình giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh; trường hợp phải điều trị ngay sau khi sinh mà chưa có giấy chứng sinh thì thủ trưởng cơ sở y tế và cha; hoặc mẹ; hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Thông tư này và chịu trách nhiệm về việc xác nhận này.

7. Người tham gia BHYT đến khám lại theo giấy hẹn của bác sỹ tại cơ sở y tế tuyến trên không qua cơ sở y tế đăng ký khám bệnh; chữa bệnh ban đầu phải xuất trình các giấy tờ quy định tại Khoản 1; hoặc Khoản 2; hoặc Khoản 3 Điều này và giấy hẹn khám lại. Mỗi giấy hẹn khám lại chỉ có giá trị sử dụng một lần theo thời gian ghi trong giấy hẹn. Căn cứ vào tình trạng bệnh và yêu cầu chuyên môn khi người bệnh đến khám lại; bác sỹ quyết định việc tiếp tục hẹn khám lại cho người bệnh.”

Giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại

Tư vấn Bảo hiểm y tế trực tuyến 1900 6172

Như vậy, với trường hợp khi đi khám lại cần mang theo những giấy tờ sau:

– Thẻ BHYT có ảnh (hoặc thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh).

– Giấy hẹn khám lại của bác sĩ.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đi khám và có giấy hẹn 1 tháng sau đến mổ tại bệnh viện. Trường hợp này bạn chỉ cần mang theo thẻ BHYT và giấy hẹn khám lại của bác sĩ mà không cần thêm giấy chuyển tuyến. Bạn lưu ý đến vào đúng ngày đã ghi trên giấy hẹn khám lại.

Kết luận:

Tóm lại, khi đi khám lại theo giấy hẹn khám lại; bạn chỉ cần mang theo thẻ BHYT và giấy hẹn khám lại của bác sĩ mà không cần thêm giấy chuyển tuyến.

Trên đây là tư vấn cho câu hỏi có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết: 

Thời hạn của giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh

Mức hưởng BHYT khi khám bệnh trái tuyến

Mọi thắc mắc liên quan bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi