Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm được 13 năm

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm được 13 năm

Tôi đóng bảo hiểm được 13 năm rồi nếu nhận trợ cấp thất nghiệp thì tôi được bao nhiêu thế ạ? Mong sớm nhận được phản hồi. Xin cám ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Đóng bảo hiểm được 13 năm

Về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm được 13 năm; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 (được Quốc hội thông qua vào tháng 6/2006) có hiệu lực từ ngày 1/1/2007 và hiện nay đã được thay thế bằng Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. Ngay trong Luật này đã quy định rõ lộ trình thực hiện bảo hiểm thất nghiệp đối với doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên là từ 1/1/2009. 

Căn cứ theo quy định tại Điều 50 Luật việc làm 2013 như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.”

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đóng bảo hiểm được 13 năm. Theo đó, bảo hiểm thất nghiệp mới có từ năm 2009 nên thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn là trên 10 năm nên bạn sẽ được hưởng tối đa 10 tháng trợ cấp thất nghiệp.

Đóng bảo hiểm được 13 năm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng của bạn được xác định như sau:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng

=

Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp

x

60%

Do bạn không cung cấp thông tin về mức lương của bạn nên bạn cần căn cứ vào quy định trên để xác định mức trợ cấp cụ thể cho mình.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm được 13 năm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm những giấy tờ gì?

Thời hạn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button