Sang nước ngoài để định cư có được hưởng BHXH một lần không?

Sang nước ngoài để định cư có được hưởng BHXH một lần không?

Cho tôi hỏi điều kiện để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần là gì? Bây giờ gia đình tôi có điều kiện muốn sang nước ngoài để định cư thì tôi có được hưởng chế độ này không?sang nước ngoài để định cưTư vấn bảo hiểm xã hội một lần:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về vấn đề: ra nước ngoài để định cư có được hưởng BHXH một lần không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau :

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Nghị Định 115/2015/NĐ-CP thì điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định như sau:

“Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;”

Như vậy, theo quy định nêu trên, giờ gia đình bạn có điều kiện muốn ra nước ngoài để định cư mà bạn có yêu cầu thì bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần.

sang nước ngoài để định cư

Tư vấn bảo hiểm xã hội một lần trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề: sang nước ngoài để định cư có được hưởng BHXH một lần không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần mới nhất

Quy định về cách tính bảo hiểm xã hội một lần của người lao động

Chế độ bảo hiểm xã hội một lần của người lao động theo quy định hiện hành

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về sang nước ngoài để định cư có được hưởng BHXH một lần không, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button