Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu?

Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu?

Tôi muốn hỏi thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu? Trường hợp của tôi như sau: Tôi đang cần đi khám, chữa bệnh thì phát hiện mình bị mất thẻ bảo hiểm y tế. Anh, chị cho tôi hỏi là thời gian xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế là bao nhiêu lâu? Xin cảm ơn!Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâuTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn  xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 30 Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14 tháng 4 năm 2017 ban hành quy định thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế:

“Điều 30. Cấp thẻ BHYT

1. Cấp mới: không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Riêng đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp: không quá 02 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

2. Cấp lại, đổi thẻ BHYT

2.1. Trường hợp không thay đổi thông tin: không quá 02 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Từ ngày 01/01/2019 trở đi: trong ngày khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.

2.2. Trường hợp thay đổi thông tin: không quá 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

2.3. Trường hợp người tham gia đang điều trị tại các cơ sở KCB, thực hiện trong ngày khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.”

Như vậy, thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong trường hợp bị mất mà không thay đổi thông tin mà không quá 2 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp bạn có thay đổi thông tin thì thời gian không quá 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Đối với trường hợp bạn đang điều trị tại cơ sở KCB thì bạn sẽ được nhận thẻ bảo hiểm y tế trong ngày nhận đủ hồ sơ.

Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Thanh toán lại chi phí điều trị khi không mang thẻ bảo hiểm y tế

Quyền lợi BHYT trong thời gian chờ cấp lại thẻ 

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề thắc mắc về thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi