Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu?

Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu?

Chào anh chị tư vấn. Tôi muốn hỏi thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu? Trường hợp của tôi như sau: Tôi đang cần đi khám, chữa bệnh thì phát hiện mình bị mất thẻ bảo hiểm y tế. Anh, chị cho tôi hỏi là thời gian xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế là bao nhiêu lâu? Xin cảm ơn!Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tếTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn  xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 quy định về sửa đổi khoản 3, khoản 4 Điều 18 như sau:

“Điều 18: Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế

1. Thẻ bảo hiểm y tế được cấp lại trong trường hợp bị mất.

2. Người bị mất thẻ bảo hiểm y tế phải có đơn đề nghị cấp lại thẻ.

3. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp lại thẻ, tổ chức bảo hiểm y tế phải cấp lại thẻ cho người tham gia bảo hiểm y tế. Trong thời gian chờ cấp lại thẻ, người tham gia bảo hiểm y tế vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

4. Người được cấp lại thẻ bảo hiểm y tế phải nộp phí. Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức phí cấp lại thẻ bảo hiểm y tế. Trường hợp lỗi do tổ chức bảo hiểm y tế hoặc cơ quan lập danh sách thì người được cấp lại thẻ bảo hiểm y tế không phải nộp phí.”

Như vậy, trong trường hợp bị mất thì thẻ bảo hiểm y tế được cấp lại, về hồ sơ xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế bạn cần chuẩn bị Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người).

Thời gian giải quyết: 07 ngày làm việc 

Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, thời gian được cấp lại thẻ bảo hiểm y tế đã bị mất của bạn sẽ là tối đa không quá 7 ngày làm việc kể từ ngày tổ chức bảo hiểm y tế nhận được đơn đề nghị cấp lại thẻ theo quy định của pháp luật, thời gian cụ thể sẽ tùy vào giấy hẹn của từng cơ sở cấp lại thẻ bảo hiểm y tế.

Trong thời gian chờ cấp lại thẻ bạn vẫn được đi khám chữa bệnh và hưởng đầy đủ quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế.

Phí cấp lại thẻ sẽ do bạn tự đóng cho tổ chức bảo hiểm y tế nơi cấp lại thẻ, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế là 4.000 đồng.

Trên đây là giải đáp thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Quyền lợi BHYT trong thời gian chờ cấp lại thẻ 

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề thắc mắc về thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi