19006172

Cung cấp dịch vụ internet miễn phí cần điều kiện gì?

Cung cấp dịch vụ internet miễn phí

Chào công ty tư vấn. Tôi có một thắc mắc như sau: Hiện tại tôi muốn mở quán dịch vụ đồ uống nhưng có mở kèm theo khoảng 30 bộ máy tính cho khách truy cập internet và chơi game miễn phí khi mua đồ uống tại cửa hàng, nhưng do địa điểm mở hàng chỉ cách cổng trường trung học phổ thông 50 mét. Vậy tôi có thể mở được không và tôi phải làm những giấy tờ gì, tôi có cần chứng chỉ tin học không. Tôi xin chân thành cám ơn!


Cung cấp dịch vụ internet miễn phíTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT:

“Điều 4: Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng bao gồm:

1. Điểm truy nhập Internet công cộng có cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử: đại lý Internet; điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet; điểm truy nhập Internet công cộng tại khách sạn, nhà hàng, sân bay, bến tàu, bến xe, quán cà phê và điểm công cộng khác có hợp đồng đại lý Internet ký với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet.”

Như vậy, khi bạn mở quán đồ uống và có thêm máy tính cho khách hàng truy nhập internet, chơi trò chơi điện tử thì phải đáp ứng các điều kiện sau: 

Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

+) Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

+) Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200m trở lên;

+) Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;

+) Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác;

Cung cấp dịch vụ internet miễn phí

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

+) Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy;

+) Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an;

+) Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Như vậy, bạn không cần chứng chỉ tin học nhưng địa điểm mở cửa hàng cần phải cách trường học 200 mét. Do đó, nếu địa điểm cách 50 mét thì không đáp ứng đủ điều kiện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Thủ tục chuyển địa điểm hộ kinh doanh sang địa bàn quận khác

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam