19006172

Quy định pháp luật về thủ tục đăng kiểm lại cho xe sắp hết hạn

Quy định pháp luật về thủ tục đăng kiểm lại cho xe sắp hết hạn

Đăng kiểm của tôi còn 5 ngày nữa là hết hạn thì tôi cần làm gì? Thủ tục đăng kiểm lại như thế nào? Tôi có cần mang xe đến để đăng kiểm lại không?Tư vấn giao thông đường bộThủ tục đăng kiểm lại

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với quy định về thủ tục đăng kiểm lại cho xe sắp hết hạn đăng kiểm, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1, khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

d) Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Thủ tục đăng kiểm lại

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, để gia hạn đăng kiểm của xe, bạn cần phải đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, bạn cần chuẩn bị giấy tờ sau:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Trên đây là tư vấn quy định về thủ tục đăng kiểm lại cho xe sắp hết hạn đăng kiểm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe có đăng kiểm đã hết hạn

Quy định pháp luật về thủ tục làm hồ sơ đăng kiểm lần đầu

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

luatannam